Quyến rũ với nước hoa theo từng mùa

Yếu tố thời tiết là một item vô cùng quan trọng khi bạn chọn nước hoa. Những tín đồ sành điệu về sử dụng nước hoa thường có đủ bộ dành cho 4 mùa trong năm trong tủ đồ mỹ phẩm của họ

Mùa đông

Không khí lạnh của mùa đông sẽ khiến các phân tử tạo mùi hương ít bay hơi, mùi hương sẽ bám lâu hơn và bay hơi chậm hơn. Các mùi hương nặng, gợi cảm có màu hổ phách là sự lựa chọn hàng đầu cho thời tiết giá lạnh này. Vì vậy mùa lạnh là thời điểm rất tốt để sử dụng những loại nước hoa ngọt ngào và nồng nàn để tạo cảm giác ấm áp, gần gũi và gợi cảm. Vào mùa này bạn chỉ cần bôi một chấm nhỏ nước hoa thôi cũng đủ để mùi nước hoa lưu giữ cả ngày.

 bí quyết chọn nước hoa

Mùa xuân

Là thời điểm của sự sinh sôi nảy nở rất sống động, các gam màu nhẹ tươi sáng như màu lam, màu hồng phớt,.. lên ngôi. Các mùi hương nước hoa tươi mát và thoang thoảng của cỏ cây của mùa xuân đều được ưa chuộng. Bạn sẽ cảm thấy cảm xúc thăng hoa, phấn chấn, yêu đời và yêu người hơn.

 bí quyết chọn nước hoa

Mùa hạ

Mùa hạ là thời gian lý tưởng cho những loại nước hoa hương thảo mộc, hương cam quýt,…. Đây là thời điểm da chúng ta sản sinh ra nhiều chất dầu nhất trong năm, vì vậy bạn nên chọn loại nước hoa không cồn để khi phơi mình nhiều dưới ánh nắng chói chang phần da xức nước hoa sẽ không bị đốt cháy hoặc tạo thành vết sạm.

 bí quyết chọn nước hoa

Mùa thu

bí quyết chọn nước hoa

Mùa thu là thời gian trở lên lắng đọng và kéo dài, những cơn gió nhè nhẹ mát khiến ta có cảm giác khoan khoái dễ chịu. Loại nước hoa dùng trong mùa này nên pha trộn giữa nước hoa nhẹ nhàng của mùa hè và mùi hương đậm của mùa đông. Mùi hương quế hay hương dâu rất thích hợp với mùa này