Câu hỏi:

Thưa các bác sĩ, tôi có một nốt ruồi thịt khá to trên gương mặt từ khi sinh ra. Chính vì nốt ruồi đó mà tôi hay bị mọi người trêu đùa, điều này khiến tôi cảm thấy thiết tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Tôi có nghe nói sử dụng tỏi hoặc giấm táo có thể tự mình tẩy nốt ruồi tại nhà, nhưng tôi sợ cách làm này sẽ để lại ảnh hưởng xấu tới da. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không? Mong sớm nhận được phản hổi của bác sĩ. (Thanh Nhạn, Hàng Gai, Hà Nội).

Có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không?Có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không?

Trả lời:

Xin chào bạn Thanh Nhạn,

Phòng tư vấn làm đẹp của thẩm mỹ Hồng Ngọc rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi “có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không” đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chuyên gia tư vấn tại thẩm mỹ xin được trả lời như sau:

Việc tự tẩy nốt ruồi tại nhà bằng tỏi hoặc giấm táo, được nhiều chị em rỉ tai nhau về mực độ thành công và hiệu quả của nó với mọi nốt ruồi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, thực chất nốt ruồi không hề gây ảnh hưởng xấu tới da, cái gây hại ở đây chính là phương pháp tẩy nốt ruồi không hiệu quả.

Với trường hợp có một nốt ruồi thịt trên má từ khi sinh ra của bạn, nếu bạn không lựa chọn phương pháp tẩy đúng cách sẽ gây nhiều phiền phức đối với bạn đấy. Trước đây cũng từng có trường hợp khách hàng vì muốn làm sạch nốt ruồi nên đã tự mình thực hiện tại nhà và hậu quả nốt ruồi không những không được tẩy hết mà còn mọc lại to hơn. Vì thế với câu hỏi có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không, chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện.

Có nên tự tẩy nốt ruồi tại nhà hay không?Tới thẩm mỹ uy tín để tẩy nốt ruồi vừa an toàn vừa hiệu quả

Ngoài ra, các bác sĩ còn cho biết thêm không phải nốt ruồi nào cũng có thể dễ dàng loại bỏ tại nhà. Nếu không phân biệt được nốt ruồi lành tính và ác tính có thể khiến tế bào ung thư phát triển mạnh xâm lấn và có thể gây hại nguy hiểm cho cơ thể. Việc nhận biết nốt ruồi lành tính hay ác tính không thể phân biệt bằng mắt thường mà cần phải qua khám nghiệm mới xác nhận chính xác được. Do đó, bạn nên kiểm tra trước khi muốn xóa bỏ nốt ruồi của mình để tránh gây ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe và làn da.

Thay vì tự mình tẩy nốt ruồi tại nhà bằng những cách làm thông thường, bạn hãy đến trực tiếp thẩm mỹ Hồng Ngọc để được chúng tôi khám và tư vấn phương pháp thực hiện thích hợp nhất dành cho bạn. Với công nghệ đốt nốt ruồi ưu việt từ Laser CO2, các vết nốt ruồi sẽ nhanh chóng biến mất, ngăn ngừa chúng xuất hiện trở lại trên da và không để lại bất cứ một biến chứng nguy hiểm nào.

 DC_WEBVET-NH-1n2