Chăm sóc tóc chẻ ngọn

Tóc chẻ ngọn là do thiếu vitamin hoặc do bạn không biết chăm sóc tóc đúng cách. Hãy tham khảo một số phương pháp chăm sóc tóc chẻ ngọn sau đây để có mái tóc suôn mượt nhé!

Cắt tỉa đuôi tóc thường xuyên

Cách tốt nhất và nhanh nhất để loại bỏ tình trạng tóc chẻ ngọn là bạn hãy cắt bỏ phần ngọn tóc chẻ xấu xí này ngay lập tức. Nhớ đừng bỏ đi tóc chẻ ngọn bằng cách ngồi bứt từng chút ra bằng tay. Điều đó chỉ càng khiến tóc bị thương tổn nặng thêm thôi.

 chăm sóc tóc chẻ ngọn, phương pháp chăm sóc tóc chẻ ngọn

Cắt tỉa đuôi tóc giúp tóc bớt chẻ ngọn

Chải tóc nhẹ nhàng

Nếu bạn chải quá mạnh sẽ khiến sợi tóc bị gãy rụng và hư tổn. Vì vậy bạn nên chải nhẹ nhàng và gỡ nhẹ phần tóc rối. Lược trơn sẽ giúp bạn chải tóc tốt nhất.

Chọn dầu gội thích hợp

Dầu gội không chỉ đơn thuần để gội sạch đầu mà còn là mỹ phẩm hữu hiệu nhất để chăm sóc cho tóc. Mồ hôi tiết ra sau khi chơi thể thao, hoạt động thể lực có thể tạo thành muối ăn mòn tóc. Nắng gió, bụi đường sẽ làm tóc mất độ ẩm dần trở nên khô xơ. Hãy chọn loại dầu gội dưỡng ẩm, cân bằng chất dinh dưỡng phù hợp cho tóc bạn. Thỉnh thoảng, thử những loại dầu gội tự chế từ bồ kết, lá bưởi… để thay đổi “thực đơn” cho tóc.

Chăm sóc, bổ sung dưỡng chất cho tóc

Để tóc không còn chẻ ngọn, bạn có thể thực hiện một công thức tự chế khác bằng cách đập 1 lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp của 2 muỗng canh dầu ô liu và 1 muỗng cà phê mật ong.

Massage hỗn hợp này trên toàn bộ mái tóc một cách kỹ lưỡng. Sau đó quấn đầu với mũ tắm trong 30 phút và bạn gội lại tóc bằng nước ấm.

 chăm sóc tóc chẻ ngọn như thế nào, chăm sóc tóc chẻ ngọn như thế nào

Chăm sóc tóc chẻ ngọn bằng mặt nạ tự nhiên

Ngoài  ra, bạn cũng có thể sử dụng mật ong và nước ấm để chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả: Để 4 chén nước ấm và thêm 1 muỗng canh mật ong vào, sau đó trộn đều. Sau khi bạn đã gội đầu xong với dầu gội, áp dụng thoa tất cả hỗn hợp mật ong với nước ấm này lên tóc của bạn.

Chú ý, bạn không cần phải gội lại đầu vì hỗn hợp này không chỉ làm cho tóc của bạn mềm mại mà còn khiến tóc bóng đẹp, giữ lại độ ẩm trong tóc để mái tóc nhìn không bị khô, chẻ ngọn hoặc quăn