Chữa trị sẹo lồi là một việc khá nan giải, tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số cách điều trị sẹo lồi lâu năm bằng phương pháp tự nhiên dưới đây.

Những vết sẹo lồi xuất hiện trên da khiến chủ nhân luôn cảm thấy khó chịu mà mất tự tin. Theo quan điểm của các chuyên gia thẩm mỹ, sẹo lồi là một loại tổn thương da không dễ chữa trị. Vì vậy, cần phải chữa trị đúng cách để tránh tình trạng sẹo lồi bị lan rộng hay biến chứng. Bạn có thể áp dụng điều trị sẹo lồi lâu năm từ phương pháp tự nhiên an toàn, nếu không cảm thấy hiệu quả thì cần điều trị bằng công nghệ hiện đại.

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng ngài cứu

Ngải cứu là một loại rau được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian bởi những công dụng đặc biệt. Trong ngải cứu có chứa thành phần chống ôxy hoá giúp làm lành và phá huỷ các mô sẹo.

dieu-tri-seo-loi-lau-namNgải cứu giúp làm lành và phá huỷ các mô sẹo.

Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản, bạn có thể giã rau ngải cứu tươi và đắp lên vùng sẹo lồi. Thực hiện thường xuyên một thời gian bạn sẽ nhận thấy kết quả. Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng để điều trị sẹo lồi lâu năm bởi nguyên liệu dễ kiếm và thực hiện dễ dàng.

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng hành tây

Hành tây là loại thảo dược tự nhiên có tác dụng sát trùng, chống viêm, ức chế và giảm thiểu sự phát triển của sẹo, giảm dư thừa collagen trong mô sẹo. Với tính chất phổ biến và công dụng đặc biệt, hành tây được nhiều người sử dụng để điều trị sẹo lồi lâu năm.

dieu-tri-seo-loi-lau-nam2Hành tây ức chế và giảm thiểu sự phát triển của sẹo

Bạn chỉ cần xay nhuyễn hành tây để lọc lấy nước cốt hành tây, sau đó nhẹ nhàng thoa lên vùng sẹo lồi. Thực hiện kiên trì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của vùng da sẹo lồi. Tuy nhiên, do tính sát trùng manh, hành tây có thể gây ra dị ứng với những làn da nhạy cảm, bạn cần lưu ý để điều chỉnh phù hợp.

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng rau má

Rau má là loại thảo dược được dân gian áp dụng nhiều trong điều trị các bệnh về da và chữa lành vết thương. Đặc biệt, trong rau má có chứa chất triterpenoids giúp thúc đẩy sự phát triển, tái tạo tế bào và các hợp chất giúp ức chế collagen dư thừa trong mô sẹo. Do đó, rau má là phương thuốc điều trị sẹo lồi lâu năm tương đối hiệu quả.

dieu-tri-seo-loi-lau-nam3Rau má giúp ức chế collagen dư thừa trong mô sẹo

Để sử dụng, bạn chỉ cần xay nhuyễn rau má tươi rồi đắp lên vùng sẹo lồi, để từ 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn cần thực hiện thường xuyên và kiên trì trong một thời gian.

Trên đây là 3 cách điều trị sẹo lồi lâu năm bằng nguyên liệu tự nhiên, dế dàng tìm kiếm nguyên liệu và công thức thực hiện đơn giản. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi bạn phải thực hiện liên tục, kiên trì trong một thời gian dài và chỉ thực sự hiệu quả với những vết sẹo lồi nhỏ.

Vì vậy, để được điều trị sẹo lồi lâu năm đúng cách với những vết sẹo lớn, công nghệ điều trị sẹo lồi bằng tiêm thuốc và Laser hiện đại là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công nghệ này giúp bạn nhanh chóng xoá bỏ các vết sẹo lồi, tái tạo da từ sâu bên trong, sở hữu làn da mịn màng.

Để hiểu rõ hơn công nghệ điều trị sẹo lồi lâu năm bằng tiêm thuốc và Laser hiện đại, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp thẩm mỹ Hồng Ngọc để được tư vấn kỹ hơn nhé!

DC_WEBVET-NH-1n