Bí quyết sơn móng tay lâu phai

Rất nhiều bạn gái mất khá nhiều thời gian để sơn được bộ móng tay đẹp và ưng ý, tuy nhiên do phải sử dụng tay thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày dễ bị sần sùi và phai màu đi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để màu sơn móng của bạn bền màu nhất:

Làm sạch móng trước khi vẽ móng

Dể sơn móng bám vào tay được lâu thì bạn cần làm móng tay sạch và khô bằng cách ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, sau đó lau sạch các kẽ của móng và thấm khô chúng.

 bí quyết sơn móng tay

Dùng sơn lót trước khi sơn màu

Trước khi sơn màu, bạn nên quét một lớp mỏng sơn lót . Lớp lót này không chỉ giúp màu bám lâu hơn mà còn giúp móng tay bạn có độ bóng khỏe. giúp lớp sơn màu sau giữ được lâu hơn. Nên để móng khô trong 15 phút sau đó hãy đánh sơn màu.

Nên đánh từ phần đầu móng

Chú ý khi sơn móng nên đánh ở phần đầu móng trước, những cạnh, góc của móng tay cần được bao phủ hoàn toàn, bởi đây là nơi móng tiếp xúc trực tiếp với nước.

Nhiều người nhầm tưởng muốn bền thì phải đánh dầy, tuy nhiên lại hoàn toàn ngược lại. Trước đó đã có một lớp sơn lót rồi nên bạn chỉ cần đánh một lớp mỏng. Lớp sơn dày cộp sẽ rất dễ dàng tróc khỏi móng tay bạn trong thời gian ngắn. Để sơn bám lâu hơn trên tay sau khi sơn xong khoảng 1 phút hãy nhúng 10 ngón tay vào nước đá. Sau đó đợi móng khô hẳn thì xoa lên móng một lớp dầu chăm sóc da trẻ em nữa là được.

 bí quyết sơn móng tay

Nên đánh từ phần đầu móng

Sử dụng base coat và lớp sơn phủ

Khá nhiều phụ nữ bỏ qua 2 bước này, bởi chúng ta nghĩ sẽ mất nhiều thời gian, tuy nhiên, lớp lót khá quan trọng, bởi nó tạo nên một lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng, lớp trên cùng là sơn phủ, giúp bảo vệ móng tay và ngăn ngừa bong tróc.