Bí quyết chăm sóc tóc mỏng

Có một mái tóc dày và mượt mà là mơ ước của tất cả chị em. Tuy nhiên, rất nhiều chị em sở hữu một mái móc mỏng manh. Những chị em này thường cảm thấy đau đầu khi muốn tạo kiểu tóc bồng bềnh hay thay đổi kiểu tóc. Sau đây là một số bí quyết chăm sóc tóc mỏng, giúp chị em cải thiện mái tóc của mình.chăm sóc tóc mỏng, bí quyết chăm sóc tóc mỏng, mẹo chăm sóc tóc mỏng Lựa chọn đúng loại dầu gôi

chăm sóc tóc mỏng, bí quyết chăm sóc tóc mỏng, mẹo chăm sóc tóc mỏng

Hiện nay có rất nhiều loại dầu gội dành riêng co tóc mỏng. Những loại dầu gội này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng, kích thích tóc mọc nhiều hơn và khỏe hơn. Các chị em nên chọn các loại dầu gội bổ sung dưỡng chất cho tóc chiết xuất từ trứng và tinh chất lô hội.

Sử dụng sản phẩm tạo phồng

chăm sóc tóc mỏng, bí quyết chăm sóc tóc mỏng, mẹo chăm sóc tóc mỏng

Sau khi gội đầu nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc tạo độ phồng xịt vào chân tóc khi tóc còn ẩm. Sau khi khô, tóc sẽ bồng lên và tạo cảm giác dày và bồng bềnh 1 cách tự nhiên. Tuy nhiên, nên lựa chọn cẩn thận, tránh các loại dưỡng tóc có độ ẩm cao hay các loại keo, dầu bóng hoặc gel dưỡng tóc có nhiều chất kết dính khiến tóc xẹp và mỏng hơn.

Chải đầu đúng cách

chăm sóc tóc mỏng, bí quyết chăm sóc tóc mỏng, mẹo chăm sóc tóc mỏng

Tóc mỏng nên cẩn thận khi chải tóc bởi nếu không chải tóc đúng cách sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn và ngày càng mỏng. Nên chú ý không chải đầu khi tóc ướt bởi đây là lúc tóc rất yếu. Với tóc dài nên dùng các loại lược làm bằng chất liệu mềm, tránh dùng các loại lược có răng nhọn, cững và sắc. Bên cạnh đó, nên sử dụng xịt dưỡng tóc khi chải tóc.

Thay đổi chế độ ăn uống

chăm sóc tóc mỏng, bí quyết chăm sóc tóc mỏng, mẹo chăm sóc tóc mỏng
Cùng với việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cho tóc mỏng, chị em nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho tóc qua bữa ăn hàng ngày. Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt như cacao, thịt bò, đậu nành, thịt gia cầm, lòng đỏ trứng,… giúp đẩy nhanh tốc độ mọc tóc. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin C để kích thích cơ thể tiếp nhận sắt. Bổ sung kẽm bằng cách ăn các loại sò huyết, hải sản, thịt và gan là chất không thể thiếu trong quá trình tổng hợp protein và phân chia tế bào.