5 loại thực phẩm không tốt cho da

Để có một làn da đẹp, các bạn nên tránh xa hoặc hạn chế dung nạp một số loại thực phẩm không tốt cho da sau đây.

Đồ ngọt

Đồ ngọt luôn là loại đồ ăn hấp dẫn phái đẹp, tuy nhiên ăn nhiều bánh kẹo sẽ làm cho quá trình chuyển hóa insulin quá tải, các mạch máu  phải làm việc hết công suất và dẫn đến tình trạng lão hóa sớm. Thêm vào đó, ăn nhiều đồ ngọt sẽ khiến tăng cân, béo phì dẫn đến rạn nứt da. thực phẩm không tốt, thực phẩm không tốt cho da

Mặc dù vậy, đường cũng là một dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng cơ thể. Do đó, các bạn nên ăn một lượng vừa đủ hoặc dung nạp đường qua các loại hoa quả.

Đồ uống chứa chất kích thích

Đồ uống chứa chất kích thích như cafe, rượu, bia, soda, nước tăng lực đều không tốt cho da. Các loại đồ uống này đều có đặc điểm chung là hút nhiều nước của cơ thể dẫn đến tình trạng da khô và xuất hiện nếp nhăn.

  thực phẩm không tốt, thực phẩm không tốt cho da

Để có làn da đẹp hơn, các bạn nên uống nhiều nước lọc, nước ép từ rau củ trái cây cùng với các loại trà thảo mộc thay vì uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích.

Đồ cay

 thực phẩm không tốt, thực phẩm không tốt cho da

Những loại đồ cay như ớt, hạt tiêu, …là nguyên nhân chính gây nóng trong người dẫn đến tình trạng mụn nhọt trên da. Các bạn đang bị mụn nhiều nên kiểm tra lại khẩu phần ăn hang ngày và loại bỏ các đồ ăn cay ra khỏi thực đơn của mình.

Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, … có chứa nhiều đạm động vật có tác động không tốt đến làn da. Hợp chất cartinite có trong đạm động vật là một tác nhân gây nên tình trạng lão hóa da, xuất hiện nếp nhăn trên da.

 thực phẩm không tốt, thực phẩm không tốt cho da

Do đó, để có một làn da đẹp, các bạn nên chuyển sang ăn các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt, thịt thỏ,…

Đồ ăn nhanh

 thực phẩm không tốt, thực phẩm không tốt cho da

Đồ ăn nhanh – fastfood là kẻ thù của làn da đẹp. Những loại đồ ăn nhanh thường được chiên trong dầu mỡ đã sở dụng nhiều lần. Thêm vào đó, chúng có quá nhiều chất béo, làm aast độ ẩm cho da và gây tình trạng da nhăn nheo.